Những lý do đọc xong bạn muốn du học Đài Loan ngay lập tức

13 Th07, 2020 - Xem: 598

Đài Loan có hệ thống giáo dục chất lượng mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội được học tập trong những ngành mà ở đây có thế mạnh như khoa học và công nghệ. Các ngành học về nghệ thuật, khoa học xã hội, công nghệ sinh học, thương mại, nông nghiệp cũng được nhiều sinh viên quan tâm thời gian gần đây.

Số lượng sinh viên quốc tế đến Đài Loan ngày càng tăng. Năm 2007, chỉ có hơn 17.500 sinh viên đến Đài Loan học tập. Trước đây Chính phủ Đài Loan đặt kế hoạch năm 2019 thu hút 30.000 sinh viên quốc tế tuy nhiên kế hoạch này đã thay đổi nhanh chóng khi nâng lên thành 58.000 sinh viên.

Năm 2015, tổng số sinh viên quốc tế học tập ở Đài Loan là 110.000 sinh viên, chiếm 8.27% số lượng sinh viên của các trường đại học Đài Loan. Có nhiều lý do để Đài Loan trở thành điểm thu hút sinh viên Việt Nam, dưới đây là 10 lý do phổ biến.

1. Chất lượng đào tạo tốt

Giáo dục đại học Đài Loan được đánh giá chất lượng. Nhiều chương trình quảng bá được Bộ Giáo dục Đài Loan thực hiện để thu hút sinh viên quốc tế. Thêm vào đó với thế mạnh công nghệ có sẵn, Đài Loan thu hút nhiều sinh viên từ các nước đang phát triển theo học ngành này. Ngoài ngành học này, các ngành học khác cũng được nhiều người quan tâm như công nghệ sinh học, công nghệ bán dẫn, kinh doanh, trồng rừng, nông nghiệp, hóa học... Bảng xếp hạng đại học thế giới 2018 của Quacquarelli Symonds (QS, tổ chức có trụ sở tại Anh Quốc) công bố Đài Loan có 16 trường nằm trong danh sách 1.000 trường đại học tốt nhất thế giới.

2. Văn hóa đa dạng

Đài Loan có nền văn hóa cổ truyền phong phú bên cạnh xã hội hiện đại, văn minh. Những chiếc điện thoại di động đầy đủ tính năng, xe ô tô hạng sang, tòa nhà chọc trời hòa quyện với những bức họa thư pháp cổ truyền trung Hoa, nét văn hóa trà đạo, tết cổ truyền, lễ hội đua thuyền rồng, lễ hội đèn lồng... Cùng chịu ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Hoa nên văn hoa Đài Loan có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam.
 

3. Học phí vừa phải

Học phí đại học ở Đài Loan rẻ hơn ở các nước phát triển khác như Anh, Úc, Mỹ, Canada nhờ chính sách hỗ trợ của chính phủ. Học phí giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Đài Loan là như nhau, không có sự phân biệt sinh viên bản xứ và sinh viên nước ngoài như ở các quốc gia châu Âu.

4. Chất lượng sống cao

Cơ sở hạng tầng của Đài Loan phát triển, thực thi phát luật nghiêm, phương tiện di chuyển và liên lạc hiện đại, hệ thống y tế công cộng và chăm sóc sức khỏe tốt. Chất lượng cuộc sống ở Đài Loan cao tương đương với các nước phát triển.

Thu nhập bình quân đầu người của Đài Loan cao hơn so với hầu hết các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Học tập tại Đài Loan bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống tiện nghi và đầy đủ. Báo cáo Thịnh vượng 2016 (Wealth Report) xếp thu nhập bình quân đầu người của Đài Loan tương đương với các quốc gia Tây Âu. GPD bình quân đầu người năm 2008 là 31.900 USD. Đài Loan có 356.000 triệu phú đô - la trong khi dân số chỉ 23.52 triệu người, ít hơn 4 lần so với dân số Việt Nam.

5. Cơ hội tốt để học lên cao

Tại Đài Loan, sinh viên quốc tế được sống trong môi trường học tập an toàn và tiện nghi. Môi trường học tập hiện đại, thư viện phong phú, phòng thực hành đầy đủ thiết bị giúp sinh viên tập trung tối đa cho việc nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ.

6. Nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế

Để khuyến khích sinh viên nước ngoài học tiếng Hoa, đại học và sau đại học tại Đài Loan, Chính phủ cung cấp nhiều học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên quốc tế. Các học bổng này có nhiều mức khác nhau, kết quả học tập của bạn càng cao bạn sẽ càng dễ nhận được học bổng. Điều kiện học bổng tương đối dễ, bạn cần có kết quả học tập trên 7.5 và chứng chỉ tiếng Anh trên 5.5 hoặc tiếng Hoa cấp độ 3 trở lên có thể nộp đơn xin học bổng. Chính vì vậy, các bạn nộp hồ sơ tại Du học AKI cũng được chúng tôi hỗ trợ và hướng dẫn xin học bổng.

7.Tiếng Hoa

Học một ngôn ngữ mới mở ra một chân trời mới. Tiếng Hoa là ngôn ngữ của hơn 1 tỷ người, đứng đầu thế giới về số lượng người sử dụng. Chưa đủ điều kiện tiếng để vào đại học bạn vẫn có thể du học chương trình tiếng Hoa tại Đài Loan. Hầu hết các trường đại học Đài Loan đều có khóa dạy tiếng Hoa dành cho sinh viên quốc tế. Sau khi hoàn tất khóa học tiếng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu vào ngành học mà mình yêu thích.

8.Cơ hội việc làm khi về Việt Nam

Đài Loan là nhà đầu tư lớn tại Việt Nam. Tính đến tháng 12/2014, Đài Loan có hơn 2.300 dự án đầu tư vào Việt Nam với số vốn đăng ký khoảng 28 tỷ USD, xếp thứ 4/101 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Cơ hội để bạn tìm kiếm công việc tại doanh nghiệp FDI của Đài Loan ngay tại Việt Nam là rất lớn.

9. Chương trình học bằng tiếng Anh

Tiếng Hoa là ngôn ngữ chính thức của Đài Loan nhưng tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi. Nhiều ngành học tại các trường đại học Đài Loan giảng dạy bằng Anh. Chỉ cần đáp ứng điều kiện nhập học bạn có thể đăng ký ngành học mà mình yêu thích tại Đài Loan.

10. Công nghệ

Nếu bạn muốn học tập và làm việc trong lĩnh vực công nghệ, Đài Loan chính là nơi lý tưởng dành cho bạn. Trong bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2016 của Times Higher Education, Đài Loan có 3 trường đại học nằm trong danh sách 150 trường sinh viên tốt nghiệp dễ có việc làm nhất. Lĩnh vực công nghệ là thế mạnh của Đài Loan, chương trình học mang tính cạnh tranh cao, cơ sở vật chất trường học đáp ứng đầy đủ yêu cầu thực hành giúp sinh viên nắm vững kiến thức và tiếp thu kinh nghiệm làm việc.

11. Gần Việt Nam

Khoảng cách giữa Đài Loan và Việt Nam không quá xa, chỉ mất hơn 3 giờ bay từ Tp.HCM đến Đài Bắc. Đài Loan là địa điểm lý tưởng để học tập và khám phá, đó là lý do vì sao ngày càng nhiều sinh viên quốc tế tìm đến đây học tập. Còn bạn?


VIDEO

ĐỐI TÁC CỦA AKI