3 lý do khiến bạn muốn du học ở Hàn Quốc

Bạn có ý định du học nhưng chưa biết lựa chọn đất nước nào? Hoặc bạn đã xác định du học Hàn Quốc nhưng vẫn chưa chắc chắn lắm về quyết định của mình? Vậy thì mong rằng sau bài viết này, bạn sẽ có thêm động lực để chọn đất nước xứ sở kim chi này thể thực hiện ước mơ nhé.
DU hoc han quoc gia re6
 
1. Một đất nước rất chào đón sinh viên quốc tế
Du học là một mình sống giữa cả vùng đất mới, con người mới, thời tiết mới, văn hóa và hàng loạt những thứ mới. Thật không dễ dàng gì cho những buổi đầu tiên. Nhưng nếu được cả đất nước chào đón thì bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn nhiều phải không? Hàn Quốc tạo điều kiện rất tốt cho những du học sinh sang đây học tập, ví dụ như làm thêm, học phí trung bình, đủ loại học bổng vô cùng hấp dẫn cho học sinh, sinh viên, cùng với cơ hội làm việc trực tiếp tại đây sau khi tốt nghiệp Đại học. Con số du học sinh sang Hàn Quốc du học vào năm 2015 đã là trên 200 nghìn – một con số kỷ lục trong lịch sử tiếp nhận du học sinh quốc té tại Hàn.
2. Những nét văn hóa đặc trưng hấp dẫn
Công nghiệp giải trí của Hàn Quốc chắc chắn có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn mạnh đối với giới trẻ không chỉ ở Việt Nam hay các nước phương Đông mà là trên toàn thế giới. Không chỉ thế, những đô thị và không gian mua sắm sầm uất, những tòa nhà chọc trời, giao thông tiến bộ cùng những nét đẹp văn hóa cổ kính nguyên sơ trong từng bản nhạc, điệu múa khiến cho Hàn Quốc trở thành bức tranh đáng mơ ước của rất nhiều người.
Ngoài ra nền ẩm thực Hàn cũng là một điểm vô cùng hấp dẫn tạo động lực cho nhiều người lựa chọn đất nước này. Đất nước nổi tiếng với kim chi, kimbab, pakbingsul, mì đen, mì nguội hay cả trăm loại món ăn khác mà chắc chắn bạn sẽ muốn trực tiếp trải nghiệm một lần.
3. Có những trường đại học được công nhận trên toàn thế giới
Tại đất nước này có 3 ngôi trường đại học có chất lượng giáo dục cũng như bằng cấp được công nhận trên tất cả các lãnh thổ trên thế giới. Tức là nếu có được những tấm bằng này, cơ hội tìm kiếm việc làm trong hay ngoài nước của bạn đều rộng mở hơn rất nhiều. 3 ngôi trường đó là Đại học Yonsei, Đại học Hàn Quốc và Đại học Quốc gia Seoul.
Ngoài 3 cái tên này, Đại học Sungkyunkwan hay Học viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc cũng vô cùng nổi tiếng, có uy tín cao và rất được các du học sinh quốc tế săn đón. Đó là những trường đại học danh giá mà ai cũng muốn được bước chân vào.
Ở thời điểm hiện tại, ngành giáo dục Hàn Quốc cũng đang được Chính phủ tập trung ngân sách đầu tư rất tích cực, ngày càng nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh. Vì vậy học sinh sinh viên quốc tế sẽ rất yên tâm khi theo học tại đất nước này.
Tags: