Liệu du học sinh có thể kiếm được việc làm tại Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc và mong muốn tìm kiếm việc làm ngay tại đất nước này là điều mà rất nhiều du học sinh tỏ ra rất quan tâm. Đây là mong muốn của đa số, nhưng dù sao thì chúng ta cũng nên nghĩ đến vấn đề chảy máu chất xám. Tuy vậy, bàn luận về khả năng tìm việc tại Hàn Quốc sau thời gian du học là vẫn cần thiết. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về điều này.
Du hoc Han quoc gia re
 
Thị trường việc làm tại Hàn Quốc như thế nào?
Tại đất nước Kim Chi này, khái niệm thất nghiệp hầu như không có hoặc tỷ lệ rất thấp. Đây là một đất nước phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt, có tiếng tăm trên thế giới với nhiều mảng kinh doanh, hoạt động khác nhau. Đối với những du học sinh, chính phủ Hàn Quốc cũng không hề bỏ rơi họ, mà vẫn đưa ra khá nhiều các chính sách hỗ trợ nhằm giúp họ có khả năng tìm kiếm dược công việc ngay tại đây, đương nhiên là bạn phải thực sự có năng lực. Cũng không dễ dàng gì để đạt được mục đích này, các ứng viên bản địa chính là đối thủ mạnh nhất của bạn, đơn giản họ là người bản địa và họ thông thạo nhiều điều hơn bạn dù bạn đã từng cố gắng. Đương nhiên, ngược lại, nếu có ngôn ngữ tốt lại nắm trong tay tấm bằng đẹp, bạn sẽ vẫn thấy được tương lai tươi sáng của mình ngay tại đất nước này.
Làm việc bán thời gian trong thời gian còn là sinh viên
Đất nước nào cũng chấp nhận du học sinh đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Tại Hàn Quốc cũng vậy. Chính phủ tại đây cho phép du học sinh được làm thêm 20 tiếng/tuần, nếu là dịp nghỉ lễ thì bạn còn có thể làm toàn bộ thời gian. 
Làm việc lâu dài tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp
Điều này cũng không dễ dàng gì, nhưng bạn vẫn có khả năng thực hiện được bằng sự cố gắng và năng lực bản thân. Một trong số các điều kiện để bạn có thể có cơ hội làm việc toàn thời gian tại đất nước này đó là việc sở hữu những tấm bằng sau khi ra khỏi trường Đại học:
 
  • Bằng Cử nhân Khoa học tự nhiên.
  • Bằng Thạc sĩ Nhân văn.
  • Kỹ sư.
  • Giáo sư.
Đó là điểm tựa để bạn có thể có được những công việc ổn định tại Hàn Quốc. Mỗi trường Đại học lại có những quy định và chính sách hỗ trợ riêng cho các du học sinh về vấn đề này. Bạn nên hỏi và tham khảo ý kiến của họ trước khi đi đến quyết định.
Và nếu có nhu cầu về tư vấn hay đăng ký du học Hàn Quốc, hãy liên hệ tới aki.edu.vn để được hỗ trợ sớm nhất.
Tags: