Những việc làm thêm khi lựa chọn du học tại Nhật Bản

Vấn đề du học đã không còn là một vấn đề xa lạ đối với mỗi học sinh, sinh viên. Đặc biệt, ngày càng có nhiều người muốn đi du học Nhật Bản – đất nước có nền kinh tế phát triển nhanh hàng đầu trên thế giới với những con người tài ba và xuất chúng. Khi bước chân đến đất nước này thì vấn đề mà hầu hết các du học sinh đều quan tâm ngoài vấn đề học tập và ăn ở thì còn một vấn đề nan giải khác đó chính là công việc làm thêm. Bởi vì là học sinh, sinh viên đi làm thêm nên không thể để tự do như những người đã trưởng thành và đi làm. Chính vì vậy, Nhật Bản đã đề ra các chính sách riêng đối với du học sinh có nhu cầu muốn làm thêm trên đất nước xứ sở hoa anh đào.
Du hoc tai Nhat Ban1
 
Đa số du học sinh đi làm thêm đều với mục đích là có thêm kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người, phụ giúp gia đình phần nào trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải bạn muốn đi là có thể đi xin việc và làm luôn mà bạn cần phải đợi khoảng thời gian là 3 tháng tính từ lúc bạn bắt đầu đặt chân lên đất nước này. Bởi lẽ, bất kì một du học sinh nào cũng cần có một khoảng thời gian nhất định để thích nghi, làm quen với môi trường, sắp xếp ổn thoả cuộc sống ban đầu và tập trung vào việc học tập cũng như cải thiện khả năng giao tiếp và học hỏi các quy tắc, chuẩn mực ứng xử trong vân hoá của người Nhật Bản coi như hành trang để bạn tự tin tìm và xin một công việc làm thêm. Có thể nói, một nền tảng ngôn ngữ giao tiếp tốt chính là lợi thế để bạn có thể kiếm được việc làm thêm nhanh chóng và ổn định công việc cũng như nâng cao dần mức lương của mình.
Thời gian làm thêm của du học sinh là 4 tiếng/ngày, lượng thời gian này có thể thêm đến 8 tiếng/ngày vào các ngày thứ 7 và chủ nhật. Tuỳ vào mỗi công việc mà mức lương sẽ được trả khác nhau. Càng công việc nào khó khăn thì lương của bạn sẽ càng cao. Nếu bạn làm bồi bàn, phục vụ cho một nhà hàng thì lương sẽ dao động trong khoảng 800 – 1000 yên/tháng. Còn một số công việc giao báo hay những công việc vất vả tương tự sẽ được trả lường tầm 1000 – 1200 yên/tháng. Với số tiền này bạn đã có thể phần nào tự trang trải được cuộc sống của mình. Nhưng vấn đề làm thêm vẫn là một con dao hai lưỡi mà bạn cần phải khéo léo tận dụng để không làm chính mình bị thương trên con đường học tập cũng như đi đến thành công trong cuộc sống.
 
Hãy truy cập vào website http://aki.edu.vn/ để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ về các vấn đề giáo dục và du học. 
Tags: