Các kỹ năng cơ bản để học tốt Tiếng Nhật

Tiếng Nhật không phải là một ngôn ngữ dễ học, tuy nhiên nếu biết những mẹo học sau đây, chúng tôi đảm bảo rằng trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện vô cùng nhanh chóng.
ky nang hoc tieng Nhat
 
Học và ôn tập từ vựng theo nhóm từ, không học từ riêng lẻ
Việc học và ôn tập từ vựng theo nhóm từ sẽ giúp bạn nhớ từ một cách có hệ thống hơn, đồng thời sẽ giúp bạn liên tưởng tốt hơn về các từ vựng và góp phần gia tăng một cách nhanh chóng vốn từ vựng của bạn.
Thêm nữa, bạn cũng nên học cụm từ, không nên viết những từ mới riêng lẻ vào vở mà hãy viết cụm từ.
Học nghe trước
Nghe là kỹ năng vô cùng quan trọng, không chỉ đối với tiếng Nhật mà bất cứ ngoại ngữ nào khác đều cần chú trọng đến kỹ năng nghe. Kỹ năng nghe cần được luyện tập một cách thường xuyên. Nếu ở trường, ở các lớp học thêm bạn được học chủ yếu về từ vựng, ngữ pháp thì khi về nhà, bạn nên luyện tập cho mình kỹ năng nghe nhiều hơn.
Mẹo luyện nói hiệu quả
Học một ngoại ngữ mà chỉ sử dụng nó để làm bài thi trên giấy thì bạn sẽ mãi mãi không được coi là thành thạo ngoại ngữ đó. Bởi vậy điều bạn cần làm bên cạnh việc học ngữ pháp đó là luyện nói. Đầu tiên bạn nên luyện tập những câu đơn giản và lặp lại nhiều lần rồi dần dần nâng trình độ lên cao. Bạn nên luyện nói kết hợp trong quá trình nghe, không nên chỉ nghe riêng lẻ. Như vậy trình độ nói và nghe sẽ đồng thời được cải thiện.
Mẹo học chữ Hán hiệu quả
Trong tiếng Nhật, chữ Hán là một bộ phận vô cùng quan trọng. Nếu bạn biết nhiều chữ Hán thì vấn đề đọc hiểu sẽ được giải quyết dễ dàng hơn. Có rất nhiều cách để học chữ Hán, bạn có thể học theo bộ thủ hoặc học theo âm ON hoặc âm KUN.
Kiên trì là đức tính cần có
Tìm hiểu bất cứ lĩnh vực nào cũng cần một sự kiên trì, tiếng Nhật cũng vậy. Tiếng Nhật được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, bởi vậy mà bạn càng cần phải kiên trì và chăm chỉ.
Tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản
Tiếp cận với ngôn ngữ Nhật không chỉ đơn thuần là học các kiến thức về nghe, nói, đọc, viết hay Kanji mà tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản cũng vô cùng quan trọng bởi văn hóa Nhật Bản tác động khá nhiều đến cách diễn đạt và tư duy trong văn phong của người Nhật.
Trên đây là một số mẹo giúp việc học tiếng Nhật trở nên đơn giản hơn. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục ngôn ngữ Nhật của mình.
Tags: